giống gà đá tốc độ

Top 5+ giống gà đá tốc độ hay nhất thế giới

Gà đá tốc độ là giống gà sở hữu lối đá nhanh, thần tốc. Độ hăng máu và gan lỳ của các giống gà này gần như đã đến trình độ thượng thừa. Trong những trận đá gà trực tiếp, chúng liên tục ra đòn, tung chiêu trong chớp nhoáng khiến đối phương không kịp trở tay. Do đó, những giống gà chọi tốc độ này luôn được ưa chuộng hơn hẳn. 

Giống gà đá tốc độ Mỹ McLean Hatch 

McLean Hatch là giống gà Mỹ có lối đá thần tốc và khả năng bay cao với phản xạ rất nhanh. McLean Hatch “lấy lòng” các sư kê bằng những cú đá đầy nội lực, sự khôn lanh và cả gan dạ. Trong mỗi trận đấu, giống gà chọi Mỹ này luôn có những phản ứng khôn khéo để tìm cách đánh bại đối phương, nên rất được “làng gà” tin tưởng. 

giống gà đá tốc độ
McLean Hatch sở hữu lối đá thần tốc và khả năng bay cao

Gà McLean Hatch là giống gà chọi Mỹ có mồng dâu. Chiều cao vừa phải, dáng thẳng, hướng về trước. Bộ đôi dài và xòe ra hai bên như quạt. Do đó, nó không chỉ được xem chiến kê mà còn là một trong những “nam vương” tại sới gà. 

Gà đá tốc độ Kelso

Điểm nổi bật của Kelso là lối đá nhanh và bay cao. Chúng luôn dùng nhiều lực cho mỗi cú đá của mình, đến mức đối phương có thể dễ dàng gục ngã sau một đòn duy nhất. Gà Mỹ Kelso không quá cao, có mồng vua hoặc mông 3 lá. Dáng đứng có nhiều nét giống với gà chọi Việt với 2 sợi lông đuôi dài vượt trội, đặc trưng. 

Gà đá tốc độ Doc Robinson 

Giống gà Doc Robinson (hay còn gọi là Docs) là giống gà được Clarence Stewart lai tạo giữa 2 giống gà trống Jack Walton Hatch chân vàng và gà mái chân đỏ. Tại “làng gà” châu Mỹ, Docs được chia làm 2 loại chính là Docs lông sáng và Docs lông tối. Cả hai dòng gà đều sở hữu lối đá nhanh, mạnh và gây bất ngờ cho đối thủ. 

giống gà đá tốc độ
Doc Robinson sở hữu đòn đá nhanh và mạnh

Đặc điểm nhận dạng của Doc Robinson là chiếc mồng lá nhỏ trên đỉnh đầu. Bộ đuổi có hình cánh quạt độc đáo. Vảy chân thường có màu xanh, xanh lá cây, màu đá phiến,… hoặc một số con sẽ có vảy chân vàng, vảy chân đốm.  

Gà đá tốc độ Bobby Boles Asil 

Ngày nay, người ta thường nhắc đến “Nhất đại sư kê” để ám chỉ giống gà Bobby Boles Asil. Quả thật không sai. Giống gà chọi có lối đá tốc độ này đã sớm vươn tầm thế giới. “Con trai cưng” của gà Asil và gà Jap sở hữu những kỹ thuật đá đỉnh cao, nhanh gọn. 

Bobby Boles Asil luôn khiến mọi đối thủ phải kiêng dè với tốc độ đá nhanh, cú đá có lực sâu. Bên cạnh sự khôn ngoan, lắc léo, Bobby Boles Asil cũng có thừa sự dũng cảm và gan lì để hạ gục đối phương nhanh chóng. Do đó, giống gà chọi Mỹ này cũng nhanh chóng được xem vào hàng “cực phẩm” với giá trị đắt nhất thị trường. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp tuyệt chiêu chống nóng cho gà chọi hiệu quả vào mùa hè

Gà đá tốc độ Sweater 

Sweater là một trong số ít những giống gà chọi Mỹ có mặt phổ biến tại “làng gà” Việt Nam. Nhắc đến Sweater, người chơi gà chọi sẽ nhanh chóng liên tưởng ngay đến lối đá nhanh lẹ, khả năng tấn công chính xác. Đây cũng là một giống gà vô cùng khôn khéo với tốc độ siêu nhanh, uy lực mạnh mẽ. 

giống gà đá tốc độ
Sweater cực kỳ nhanh nhẹn, phản ứng tốt

Giống gà chọi Sweater có thân hình cao ráo, có chân màu vàng, mồng dâu và đuôi lao độc đáo. Do đó, giống gà này cũng rất được các sư kê Việt Nam ưu ái và tin tưởng giao phó trong những trận đấu quan trọng. 

Gà đá tốc độ Roundhead

Không chỉ có Mỹ, Việt Nam, mà các trường gà tại Campuchia, Philippines, Mexico,… đều rất ưa thích giống gà này. Một số nơi còn phong cho Roundhead danh hiệu “lãnh tướng” bởi lối đá thần sầu với tốc độ nhanh, lực đá rất mạnh và uy dũng. Giới gà chọi luôn e dè trước sự khôn khéo, kỹ năng bay cao và né đòn chuẩn của Roundhead. 

Tóm lại, trên đây là những giống gà đá tốc độ được ưa chuộng nhất hiện. Bạn hãy tự chọn cho mình những gà chọi hay, đá nhanh để “làm chủ” mọi trận đấu gà. 

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *