Gà lông voi

Gà lông voi là giống gà gì? Gà đá có hay không?

Gà lông voi là những con gà có sợi lông to hơn bình thường. Những giống gà này thường rất hiếm gặp. Do đó, bất kỳ sư kê nào cũng tò mò về kỹ năng chiến đấu của chúng? Liệu những con gà này có đá được không? đá có hay không? Bạn hãy tìm hiểu nội dung dưới đây để hiểu rõ về thần kê quý hiếm này. 

Giới thiệu gà lông voi là gì? 

Gà lông voi là tên gọi dùng để chỉ những con gà có các sợi lông to bất thường. Chúng còn được gọi với tên khác là gà lông tượng. Người nuôi có thể dễ dàng bắt gặp các sợi lông voi ở những vị trí như lông đầu, lông cổ, lông cánh, lông đuôi,… Trong đó, lông đuôi và lông cánh là hai bộ phận thường xuất hiện nhiều lông voi nhất. 

Gà lông voi
Gà lông voi được xếp vào hàng linh kê quý hiếm

Dưới góc nhìn của khoa học, việc xuất hiện gà lông voi là do những tác động từ quá trình đột biến lông hoặc rối loạn trao đổi chất. Một vài sợi lông sẽ bị tắc nghẽn ở phần ống mà không thể bung nở như bình thường. Lâu ngày, qua nhiều lần thay lông, chúng sẽ xoắn lại, ngắn hơn nhưng phình to hơn và có kích thước lớn hơn. 

Thực tế, một con gà chỉ thường xuất hiện khoảng vài sợi lông voi và điều này không ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh trưởng của gà đá. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy gà có nhiều lông voi, chứng tỏ quá trình trao đổi, chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể đã bị rối loạn. 

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về gà Butcher – Giống thần kê “có một không hai” của Mỹ

Gà lông voi có đá được không? 

Ngoại hình đặc biệt với những sợi lông to bất thường có giống gà luôn khiến người chơi gà đá không khỏi tò mò về kỹ năng chiến đấu của chúng. Nhưng thực tế, việc giống gà này có đá hay hay không vẫn còn nhiều bỏ ngỏ và cần phải căn cứ vào thực chiến để trả lời chính xác câu hỏi này. 

Gà lông voi
Gà lông voi được đánh giá cao về khả năng chiến đấu

Dĩ nhiên, một chiếc lông bất thường rất khó có thể quyết định đến việc gà đá hay hay dở. Do đó, giống gà thường được xếp vào nhóm gà độc – lạ hơn là những nhóm linh kê. Bởi đôi khi, những giống gà chiến nổi tiếng cũng không có đặc biệt gì khác biệt so với các nhóm gà bình thường, cùng lắm là sự thay đổi đôi chút về vảy chân.

Sở hữu gà lông voi có nên hay không? 

Thực tế, tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà bạn có thể sưu tầm, nuôi dưỡng giống gà này. Tuy nhiên, gà lông tượng cũng thuộc một trong những nhóm gà quý hiếm, nên rất khó tìm. Đa phần, người nuôi thường mua về để làm cảnh, nuôi để lấy may mắn hoặc những ai hiểu biết về di truyền học thì có tiến hành nhân giống. 

Nếu bạn muốn nuôi gà lông voi để bán thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi một số khách hàng không chỉ chú trọng đến vẻ ngoài bắt mắt, độc lạ của gà, mà còn có cả kỹ năng chiến đấu của chúng. Nếu gà đẹp, lạ, nhưng đá không hay thì cũng không được đánh giá cao. 

Gà lông voi
Gà lông voi có giá trị kinh tế cao, chẳng có lý do gì để bỏ lỡ cả

Còn nếu bạn muốn gà lông voi trở thành một trong những thần kê bách chiến bách thắng, thì phải trải qua quá trình chăm sóc, huấn luyện bài bản. Gà cần được chăm sóc kỹ lưỡng về mặt dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất và luyện tập cho gà thường xuyên để tăng sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt cũng như các thao tác chiến đấu. 

Như vậy, gà lông voi là một trong những thành viên mới, quý hiếm của “làng gà”. Giống gà này sở hữu ngoại hình lạ mắt, mới lạ. Các sư kê có thể nhanh chóng sưu tầm về nuôi và chơi thử để có thể giành được thành tích lớn trong các trận đá gà trực tiếp

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *