Cho gà đá ăn thịt

Cho gà đá ăn thịt như thế nào mới đúng cách?

Các loại thịt bò, thịt lươn, thịt cá,… là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho gà đá. Những thực phẩm này không chỉ bồi dưỡng sức khỏe mà còn giúp gà đá hăng máu và sung sức hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cho gà đá ăn thịt đúng và hiệu quả? Nội dung dưới đây sẽ tiết lộ với bạn những thông tin quan trọng khi cho gà ăn thịt. 

Cho gà đá ăn thịt bò 

Thịt bò là loại thực phẩm được sư kê sử dụng để chăm sóc cho gà đá hiện nay. Thịt bò là loại thịt giàu đạm và dinh dưỡng. Do đó, nếu cho gà chọi ăn thịt bò đúng cách sẽ giúp tăng bo, tăng lực đá hiệu quả. Đồng thời, thịt bò còn cung cấp nhiều năng lực và hỗ trợ sự phát triển cơ hiệu quả, nên là món ăn không thể thiếu của các vận động viên. 

Các sư kê thường cho gà đá ăn thịt bò khoảng 10 ngày trước khi đá. Thịt bò sẽ được cắt nhỏ và vô mồm từng miếng cho gà. Bạn nên chọn loại thịt còn tươi, trước khi cho ăn thì chần qua nước sôi để giết chết giun sát, vi khuẩn. Tuy nhiên, bạn không nên chần quá lâu làm thịt chín sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. 

Cho gà đá ăn thịt
Thịt bò là loại thịt chứa nhiều giàu đạm

Cho gà đá ăn thịt cá chép 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt cá chép rất giàu protein amino acid, omega – 3 và EPA,… Đây là những hợp chất có tác dụng làm giảm béo, giảm mỡ trong máu. Đồng thời, thịt cá chép còn chứa nhiều vitamin A, B, B1, D và E. 

Do đó, các sư kê luôn sử dụng cá chép như một “món mồi quý” cho gà chiến vào những giai đoạn gần tham gia thi đấu. Hoặc trong quá trình ép cân gà, người ta cũng bổ sung cá chép vào khẩu phần ăn, nhờ vào tác dụng tăng cơ, giảm mỡ mà loại thịt này có được. 

>>> Xem thêm: Gà bị ngã nước là gì? Biểu hiện và hướng dẫn phòng ngừa hiệu quả?

Cho gà đá ăn thịt rắn 

Rắn là một loại mồi tươi rất dinh dưỡng dành cho gà đá. So với thịt bò, lươn hay cá chép, thì thịt rắn có giá thành rẻ hơn nhiều, giúp các sư kê tiết kiệm chi phí. Rắn cho gà đá ăn là những loại rắn không độc như rắn mối, rắn ri, rắn nước,… Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loài rắn này ở các đồng ruộng, bờ kênh,… 

Gà được cho ăn thịt rắn đúng cách sẽ giúp tăng sức khỏe cơ xương, hệ khung xương săn chắc. Gà sẽ căng xung, cứng xương, tăng cơ bắp và khỏe mạnh hơn. Đồng thời, thịt rắn cũng là nguồn dưỡng chất quan trọng cho gà đá đang trong giai đoạn phục hồi sau khi thi đấu, giúp gà phục hồi nhanh hơn, tăng sức bền tốt hơn. 

Cho gà đá ăn thịt
Rắn là một loại mồi tươi rất dinh dưỡng dành cho gà đá

Cho gà đá ăn thịt lươn

Thịt lươn rất ngon, giàu dinh dưỡng nhưng có giá thành khá đắt đỏ. Do đó, các sư kê không nên cho gà ăn quá nhiều, mà chỉ ăn vào đúng thời điểm. Đa phần, lươn sẽ được bổ sung vào khẩu phần tại thời điểm trước và sau thi đấu.

Bởi lươn có tác lưu thông khí huyết, tăng máu giúp gà trở nên sung sức và tăng lực đá hiệu quả. Tuy nhiên, lươn ăn nhiều sẽ dễ gây chướng bụng, khó tiêu. Do đó, bạn chỉ nên cho ăn một lượng vừa đủ tùy theo thể trạng của gà. 

Cho gà đá ăn thịt bao nhiêu là đủ? 

Các loại thịt rất tốt cho sức khỏe và thể lực của gà. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng loại mồi này thì dễ gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, bạn chỉ nên cho gà ăn khoảng từ 30 – 50g thịt mỗi lần ăn. 

Nếu là lần đầu cho gà ăn thịt, bạn chỉ nên bắt đầu với một lượng thịt nhỏ để gà quen dần rồi mới tăng lên. Tùy theo thể trạng và nhu cầu của từng con mà bạn có thể cho gà ăn tối đá 100g thịt/ngày. 

Cho gà đá ăn thịt
Cho gà ăn một lượng vừa đủ sẽ rất tốt

Nên cho gà đá ăn thịt vào thời điểm nào? 

Thời điểm tốt để cho gà ăn thịt là vào buổi trưa. Bởi buổi sáng, hệ tiêu hóa của gà chưa hoạt động nhiều, nên chỉ sử dụng các loại thức ăn quen thuộc, dễ tiêu như thóc, rau, ngô,… Còn cho ăn buổi chiều tối, dễ khiến gà bị khó tiêu, đầy bụng. 

Từ hôm nay, bạn hãy áp dụng các hướng dẫn cho gà đá ăn thịt đúng cách trên đây để các chiến kê có được sức khỏe tốt nhất  và sẵn sàng cho các trận đá gà trực tiếp

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *