cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt chuẩn từ kê sư chuyên nghiệp, bạn đã biết chưa?

Gà Mỹ thường được sử dụng phổ biến trong mô hình đá gà cựa sắt. Chúng được đánh giá cao về ngoại hình lẫn kỹ năng, đòn lối. Trong cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt hôm nay chúng tôi sẽ giúp anh em có thêm kinh nghiệm huấn luyện và sở hữu được những chiến kê tốt nhất. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu chưa nào?

Đánh giá về giống gà Mỹ

Gà Mỹ hay còn được gọi là gà chọi Hoa Kỳ, nó không phải là một giống gà nội địa (thuần chủng) mà vốn được lai tạo, chọn lọc từ giống gà chọi Anh xưa.

Hiện nay gà Mỹ trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Á, trong đó có Việt Nam, Campuchia, Thái Lan,…. Do đó người yêu thích bộ môn đá gà sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình mua gà.

>>> Xem thêm: Gà bị sổ mũi uống thuốc gì hiệu quả? Nguyên nhân và cách điều trị

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt – Đặc điểm nhận dạng

Trước khi tìm hiểu cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt, bản thân người chơi phải nhận dạng được dòng gà này với dòng gà kia, nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”.

– Về vóc dáng: Gà Mỹ sở hữu thân hình ngoại cỡ. Nếu so sánh với dòng gà thuần Việt thì nó có thân hình to lớn hơn rất nhiều, thậm chí là gấp đôi.

cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt
Đặc điểm nhận biết gà Mỹ

– Lông gà: Như đã nói ở trên, gà Mỹ thường được sử dụng để phục vụ cho các trận đá cựa sắt, nên lông của chúng thường khá dài và không cần cắt tỉa – om bóp như giống gà chọi Việt. Không những vậy hệ thống lông của chúng khá dày, tăng thêm tính thẩm mỹ về ngoại hình.

– Về đòn đánh: Giới mê gà đá đánh giá cao khả năng tấn công của gà Mỹ. Chúng được ví như những võ sĩ quyền anh thi đấu ở hạng nặng. Có lẽ nhờ vóc dáng to lớn nên các đòn đánh cũng có uy lực gấp đôi.

– Lì đòn: Với hệ thống lông dày, gà Mỹ có khả năng chịu đòn rất tốt, hạn chế được những vết thương nghiêm trọng do cựa gây ra.

Không phải tự nhiên mà cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt lại được nhiều người quan tâm đến thế. Bởi lẽ dòng gà này có cấu trúc nội tạng khác biệt. So với gà chọi Việt thì phổi của chúng chỉ bằng 2/3 hoặc 1/3 và nằm sâu trong khoang ngực. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng dính cựa ở nội tạng là rất thấp, từ đó hạn chế được tình trạng gà chết trên sàn đấu.

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt hiệu quả

Trên thực tế cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt không khác biệt là mấy so với những dòng gà đá khác. Đặc biệt nhờ sức khỏe tốt, nên khả năng kháng thể của gà rất cao, ít bị bệnh vặt ngay từ khi còn nhỏ. Thậm chí trong một thống kê đã chỉ ra rằng, số lượng gà Mỹ chết do bệnh là rất ít.

Trong cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt, có hai yếu tố quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng và các bài luyện tập. Cụ thể:

– Chế độ dinh dưỡng: Ở từng giai đoạn cần áp dụng khẩu phần ăn cho gà khác nhau. Chẳng hạn như gà 1 – 3 tuần tuổi nên ưu tiên cho ăn cám công nghiệp, khi gà đã phát triển tốt hệ tiêu hóa thì chuyển sang ăn ngũ cốc, thóc/ lúa đã ngâm nước, rau xanh và mồi tươi. Khi gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành thì chỉ cho ăn thóc/ lúa, rau xanh và mồi nhưng với khẩu phần vừa phải để tránh tình trạng tăng cân.

cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt
Chế độ dinh dưỡng của gà trong từng giai đoạn sẽ khác nhau

Không những vậy gà trước khi tham gia thi đấu đá gà trực tiếp thì chế độ dinh dưỡng sẽ khác biệt so với chế độ biệt dưỡng – sau khi đá về.

– Huấn luyện gà Mỹ đá cựa sắt: Trong cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt thì các bài huấn luyện đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định sức mạnh, độ bền và khả năng của chiến kê. Một số bài tập mà anh em có thể áp dụng như:

  • Chạy lồng
  • Chạy chuồng
  • Chuồng bay
  • Đeo tạ chân gà
  • Quần sương dãi nắng, quần người
cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt
Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt cần chú trọng vào phương pháp huấn luyện

Ngoài ra kê sư nên cho gà vần đòn để lấy kinh nghiệm, quá trình xổ gà cũng rất quan trọng, gà đá được vài chân thì bắt ra, cứ làm liên tục như vậy sẽ khiến chúng “thèm đá” hơn. Khi bước vào sàn đấu chính thức chúng sẽ dễ dàng nhập cuộc và chiến hết mình.

Nuôi gà Mỹ có khó không?

Cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt khó không ư? Điều này còn tùy thuộc vào mỗi người, phải có tính kiên trì và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn đá gà thì mới có thể lâu dài được.

cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt
Nuôi gà Mỹ đá không khó

Thêm vào đó gà Mỹ có sức khỏe rất tốt, nên trong quá trình nuôi anh em cũng hạn chế được sự mất mát. Mặc dù vậy vẫn nên chủ động tiêm phòng vắc-xin đầy đủ.

Chúng tôi đã cập nhật xong các thông tin liên quan đến gà Mỹ cũng như cách nuôi gà Mỹ đá cựa sắt. Nếu anh em đang có ý định nuôi gà thì hãy thử áp dụng nhé. Quan trọng nhất là nhớ tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua.

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *