cách nuôi gà đá bằng thuốc

Cách nuôi gà đá bằng thuốc hiệu quả, tăng uy lực cho chiến kê

Cách nuôi gà đá bằng thuốc ngày càng trở nên phổ biến. Các loại thuốc mang lại nhiều công dụng nổi bật, hỗ trợ kê sư trong quá trình đào tạo – huấn luyện nên chiến binh thực sự. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết bên dưới nhé!

Thuốc nuôi gà đá là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Đúng với tên gọi, thuốc nuôi gà đá là sản phẩm được phát triển với mục đích chính là hỗ trợ người nuôi gà – chơi gà đá.

Các loại thuốc nuôi gà thường có nguồn gốc chủ yếu ở phương Tây như Mexico, Mỹ,… hoặc những quốc gia hợp pháp hóa hình thức đá gà như Thái Lan, Philippines, Campuchia, Trung Quốc…

Hiện nay thuốc nuôi gà đá có ba dạng cơ bản là dạng viên, dạng nước và dạng tiêm. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như độ tuổi của gà chiến mà kê sư lựa chọn cho phù hợp. Trong đó dạng tiêm được đánh giá là khó sử dụng nhất, kê sư nên học qua lớp tiêm phòng cho gà để thực hiện cho đúng, tránh những sai sót không đáng có.

Cách nuôi gà đá bằng thuốc mang lại hiệu quả gì?

Lấy một ví dụ đơn giản, dân mê gym thường xuyên sử dụng các thực phẩm bổ sung để giảm bớt tinh bột hấp thu trong ngày, đồng thời hỗ trợ tăng cơ bắp. Tương tự với gà đá cũng vậy.

cách nuôi gà đá bằng thuốc
Thuốc nuôi gà đá mang lại nhiều hiệu quả cao

Ngoài những bài tập huấn luyện, tăng sức bền, tới pin – tới bo,… thì việc cho dùng thuốc sẽ giúp cơ bắp của chúng phát triển, chịu lực tốt hơn, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tật.

Mỗi loại thuốc nuôi gà đá sẽ có những công dụng nổi bật riêng. Nhưng nhìn chung khi cho gà sử dụng, nó sẽ mang lại các lợi ích như:

– Tăng sức bền, độ dẻo dai và lỳ đòn cho gà

– Giúp cơ bắp phát triển, đá bo lớn

– Tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, phục hồi nhanh chóng sau khi tham gia đá gà trực tiếp về

– Kích thích mọc lông, giúp lông bóng mượt

– …

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bằng thuốc từ người Thái

Thái Lan cũng là một trong những quốc gia hợp pháp hóa bộ môn đá gà. Nhiều kê sư đánh giá cao khả năng nuôi gà chiến, huấn luyện… của người dân bản địa. Đặc biệt, người Thái thường áp dụng cách nuôi gà đá bằng thuốc mang lại hiệu quả cao.

Bộ thuốc nuôi gà đá của người Thái bao gồm:

– Kich lực tổng hợp: Loại thuốc này cung cấp các vitamin, vi chất dinh dưỡng cần thiết… giúp chiến kê phát triển thể chất một cách tốt nhất.

– Thuốc cơ bắp: Giúp tăng cơ bắp và rắn chắc hơn.

– Thuốc xương: Cung cấp một lượng canxi cần thiết cho chiến kê, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.

– Thuốc bổ nội tạng: Là loại thuốc bổ trợ bên trong của gà, như tim, gan, phổi,… tốt hơn. Đồng thời tăng nội lực, giúp gà dai sức hơn khi chiến đấu.

Ngoài cách nuôi gà đá bằng thuốc thì chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cần bổ sung mồi tươi, chất xơ – rau xanh,… để hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giúp gà hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

>>> Xem thêm: Nắm vững cách vô mồi cho gà đá cựa sắt hợp lý, giúp gà phát triển tốt nhất

Cách nuôi gà đá bằng thuốc trong từng giai đoạn

Trong từng giai đoạn nuôi, cách sử dụng thuốc sẽ khác nhau. Chẳng hạn như trước khi ra trường sẽ khác với cách nuôi gà đá bằng thuốc sau giai đoạn biệt dưỡng. Cụ thể:

Cách nuôi gà đá bằng thuốc trước khi ra trường

Khi gà tham gia chiến đầu, nên sử dụng các thuốc tăng sung, đá chân mạnh, tăng pin – tăng bo,… thì trong quá trình thi đấu bạn không phải lo lắng gà bị tụt lực hay hư gà. Bộ thuốc nên dùng bao gồm:

– Kick lực: Cho gà dùng trước khi ra trường khoảng 10 – 15 ngày. Sản phẩm có công dụng bổ trợ, giúp gà chiến phát huy tối đa thể lực của mình.

cách nuôi gà đá bằng thuốc
Thuốc kích lực hỗ trợ gà đá chân mạnh, tới pin – tới bo

– Công lực: Loại này có khá nhiều chủng loại, nên ưu tiên các sản phẩm tăng tốc độ, linh hoạt trong chiến đấu, khả năng tấn công tốt,…

Cách nuôi gà đá bằng thuốc sau khi đi trường về

Sau khi đá về, dù thắng hay thua chiến kê của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định. Trước tiên cần kiểm tra kỹ càng cơ thể của gà đá, tiếp đó cho dùng thuốc trị tang và phục hồi. Có thể đề cử một vái ản phẩm như:

– Super five star: Có công dụng phục hồi, giúp gà lấy lại sức lực một cách nhanh chóng.

cách nuôi gà đá bằng thuốc
Super five star – Nên dùng sau khi gà đi trường về

– Thông huyết: Hỗ trợ tan máu bầm, giảm sưng – viêm

– Phục hồi chấn thương: Điều trị nội tạng bên trong

– Thuốc tăng cơ bắp, xương: Giúp gân cốt phục hồi nhanh chóng

Kết luận

Phía trên là toàn bộ cách nuôi gà đá bằng thuốc, hy vọng anh em đã nắm rõ và áp dụng tốt nhất trong quá trình chơi gà của mình.

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *